Hệ thống cáp có cấu trúc Truyền dữ liệu là quá trình truyền dữ liệu đến một hoặc nhiều máy tính, mạng, truyền thông hoặc thiết bị điện tử qua kênh truyền thông điểm-điểm hoặc điểm-đa điểm. Trong khi nghiên cứu về cáp truyền dữ liệu, bạn sẽ bắt gặp các từ cáp truyền thông kỹ thuật số hoặc cáp truyền dẫn kỹ thuật số. Những định nghĩa này được sử dụng cho cùng một loại sản phẩm. Cái được gọi là dữ liệu ở đây là tín hiệu điện từ. Dữ liệu ví dụ; vi sóng, tín hiệu hồng ngoại, điện áp, hoặc sóng vô tuyến.
Tốc độ truyền dữ liệu được đo dựa trên số bit trên giây. Trong phép đo này, mỗi bit bằng một số nhị phân. Có rất nhiều loại cấu trúc cáp khác nhau để đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu trong các hệ thống tự động hóa, mạng máy tính và hệ thống điều khiển điện tử.

• Cáp mạng truyền thông cục bộ

Cáp LAN là một loại cáp thông tin đặc biệt được sử dụng trong các hệ thống máy tính. Cáp mạng LAN có hai loại cáp. Đầu tiên là cáp tiêu chuẩn kết nối máy tính với bộ định tuyến hoặc trung tâm; cái còn lại là cáp chéo kết nối hai máy tính.

Mạng máy tính, mang lại hiệu quả và khả năng giao tiếp giúp doanh nghiệp thành công, đã trở thành những yếu tố quan trọng nhất hiện nay. Điều quan trọng là có thể tạo các mạng có thể mở rộng kết hợp thoại, video, truyền dữ liệu và lưu trữ trong một mạng thông minh đầu cuối cho các doanh nghiệp, tổ chức và khu vực dịch vụ phát triển cùng với công nghệ và công nghiệp hóa đang phát triển. Thực hiện tất cả thông tin liên lạc trên một cơ sở hạ tầng duy nhất; Nó mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm chi phí, tăng năng suất và hiệu quả, loại bỏ sự phức tạp của việc sử dụng các mạng riêng biệt và khả năng mở rộng.

Để các hệ thống mạng hoạt động nhanh chóng và trơn tru, cơ sở hạ tầng cáp phải được thiết lập tốt. Đây là cấu trúc cáp giao diện được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống mạng và các hệ thống cáp có cấu trúc được chuẩn bị để đảm bảo sự phát triển trơn tru của hệ thống mạng. Do đó, khi tạo cơ sở hạ tầng cáp, phải có thiết kế và dự án chính xác, phải sử dụng vật liệu và tay nghề chất lượng, thử nghiệm, ghi nhãn và tài liệu phải được thực hiện theo tiêu chuẩn và được sử dụng trong nhiều năm.

Nói chung có ba cấp độ của hệ thống cáp có cấu trúc:
1. Hệ thống cáp phân phối tầng (cáp ngang)
2. Hệ thống cáp phân phối tòa nhà (cáp dọc)
3. Hệ thống cáp phân phối khuôn viên (chính)

• Cáp giao tiếp dữ liệu RS-485

Nó được EIA (Hiệp hội Công nghiệp Điện tử Hoa Kỳ) định nghĩa là hai tiêu chuẩn giao tiếp nối tiếp và được gọi là EIA/TIA-485. Hệ thống liên lạc dựa trên RS-485 truyền thông tin kỹ thuật số từ máy phát đến máy thu qua dây xoắn đôi. Các thiết bị có thể được tách biệt với nhau lên đến 1.220 mét mà không cần bộ lặp và 32 bộ thu phát RS-485 (32 trình điều khiển 32 bộ thu) có thể chiếm một bus và có phạm vi từ 100Kbps (ở 1.200 m) đến 10Mbps (ở 12 m) tùy thuộc vào chiều dài cáp. có thể giao tiếp ở các tốc độ khác nhau. Các hệ thống này sử dụng đầu ra cân bằng và đầu vào vi sai. Do đó, chúng cung cấp khả năng chống ồn tốt hơn so với các hệ thống một đầu như RS-232. Do đó, các kết nối sử dụng RS-485 hoạt động ở tốc độ cao hơn trong khoảng cách xa hơn so với các kết nối sử dụng RS 232. RS-485, một phương tiện truyền dẫn nối tiếp được phát triển để sử dụng ở khoảng cách xa hơn, nơi yêu cầu tốc độ cao và nhiều bộ thu phát hơn, có thể được sử dụng trong các hệ thống nối mạng hai dây và bốn dây. Khả năng ba trạng thái của bộ phát RS-485 phải được sử dụng để kết nối với nhiều xe buýt hai dây. Cấu trúc này cho phép nhiều máy phát và máy thu được kết nối với một bus hai dây. Ngoài ra, trình điều khiển nút chính và tất cả các trình điều khiển phụ có thể được sử dụng để kết nối các hệ thống bốn dây với tất cả các máy thu phụ. cho phép nhiều máy phát và máy thu được kết nối với một bus hai dây. Ngoài ra, trình điều khiển nút chính và tất cả các trình điều khiển phụ có thể được sử dụng để kết nối các hệ thống bốn dây với tất cả các máy thu phụ. cho phép nhiều máy phát và máy thu được kết nối với một bus hai dây. Ngoài ra, trình điều khiển nút chính và tất cả các trình điều khiển phụ có thể được sử dụng để kết nối các hệ thống bốn dây với tất cả các máy thu phụ.

• Bus Data Communication Cables

Profibus là một hệ thống truyền dữ liệu trong đó máy tính chính và các máy tính khác, cảm biến, động cơ, cặp nhiệt điện, van tự động, là các bộ phận của hệ thống scada*, nằm ở trung tâm với tốc độ dữ liệu cao, chi phí kết nối thấp và tính năng plug-and-play trên một dòng duy nhất. Nó đề cập đến các giao thức mạng được sử dụng để điều khiển phân tán theo thời gian thực.

Có hai phiên bản tiêu chuẩn của cáp BUS (cáp truyền thông công nghiệp) do TKD sản xuất. Đầu tiên là Profibus DP, thứ hai là Profibus PA.

*Tên của hệ thống cung cấp khả năng điều khiển, giám sát và báo cáo dựa trên dữ liệu đối với tất cả các thiết bị của cơ sở sản xuất, doanh nghiệp được gọi là “điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu – scada”.

Giải pháp cáp truyền dữ liệu theo mong đợi của khách hàng

TKD tập trung vào sản xuất cáp truyền dữ liệu chất lượng và đạt được giá trị điện tốt nhất để các loại cáp này được sử dụng ở những nơi yêu cầu ứng dụng tốc độ cao.
Cáp truyền dữ liệu có vỏ bọc HFFR (Halogen Free Flame Retardant) được sử dụng ở những nơi tập trung đông người (bệnh viện, khu dân cư, trung tâm mua sắm, khách sạn, trường học, v.v.) và những nơi không có khí độc hại để bảo vệ sức khỏe con người.

Cáp đồng trục hoặc cáp đồng trục là cáp điện truyền tín hiệu tần số vô tuyến (RF) từ điểm này sang điểm khác. Nó thường bao gồm một dây dẫn bên trong, một hoặc nhiều tấm chắn dây dẫn đồng tâm và một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài hoặc lớp vỏ điện môi (vật liệu cách điện) bên ngoài. Thuật ngữ này đề cập đến dây dẫn bên trong và tấm chắn bên ngoài có chung một trục hình học.

Cáp được ưu tiên mang tín hiệu điện tần số cao với tổn thất thấp. Nó được sử dụng trong các ứng dụng như đường trung kế điện thoại, cáp mạng internet băng thông rộng, bus máy tính tốc độ cao, tín hiệu truyền hình cáp, kết nối máy phát và máy thu radio với ăng-ten.

RG là gì?
Các loại cáp đồng trục khác nhau tùy theo thước đo và trở kháng. Máy đo đề cập đến độ dày của cáp và được đo bằng số RG được chỉ định để đo hướng dẫn vô tuyến hoặc sử dụng trong quân sự. Tiêu chuẩn quân sự hiện tại là MIL-SPEC MIL-C-17.

Cáp đồng trục được sử dụng để làm gì?
Cáp đồng trục là giải pháp tốt nhất cho cáp có giáp bảo vệ, cho phép dây dẫn trung tâm truyền dữ liệu nhanh chóng trong khi vẫn được bảo vệ khỏi hư hỏng và nhiễu sóng (radio).

Cáp này hoạt động bằng cách mang dữ liệu trên dây dẫn trung tâm; Ở TKD, đồng được sử dụng làm dây dẫn chính.

Lớp điện môi cung cấp khoảng cách giữa dây dẫn và các lớp bên ngoài cũng như cách điện. Nó thường được làm bằng polyme polyetylen rắn hoặc xốp.

Lớp tiếp theo, áo giáp hoặc màn hình, ngăn xung điện và truyền sóng vô tuyến dưới dạng mất tín hiệu (tổn thất suy giảm) và giúp giảm nhiễu điện từ.

Hiệu quả che chắn (hiệu suất điện từ) là gì?

Việc bảo vệ tín hiệu mang trong cáp đồng trục khỏi nhiễu bên ngoài phụ thuộc vào khả năng che chắn cao. Hiệu quả che chắn khác nhau tùy thuộc vào vật liệu, cấu trúc và tỷ lệ che phủ của lá kim loại và dây bện.

Hiệu quả che chắn của các loại cáp như vậy được xác định bằng cách đo độ suy giảm của lớp che chắn và trở kháng truyền. Trong phòng thí nghiệm Erse; Theo EN50289-1-6, một trong những thử nghiệm liên quan đến hiệu quả che chắn, phương pháp thử nghiệm ba trục có thể cung cấp dữ liệu chính xác và đáng tin cậy được thực hiện. Theo kết quả của các giá trị suy giảm che chắn và trở kháng truyền, lớp che chắn được xác định là C, B, A, A+ và A++ từ thấp đến cao theo sê-ri tiêu chuẩn EN 50117.

Với tư cách là TKD, chúng tôi sản xuất các loại cáp đồng trục tốt nhất với nhiều loại sản phẩm theo các tiêu chuẩn liên quan.

Chiều dài cáp
Trong các hệ thống vô tuyến, chiều dài cáp đồng trục có thể được so sánh với bước sóng của tín hiệu truyền đi. Các đặc tính của cáp, chẳng hạn như đường kính ngoài của dây dẫn bên trong, đường kính trong của tấm chắn, tiếp xúc điện môi của chất cách điện và tính thấm từ của chất cách điện, tất cả đều ảnh hưởng đến chất lượng của bước sóng đi qua cáp của bạn. .

Các tính năng cần cân nhắc khi chọn cáp đồng trục
Trước tiên hãy kiểm tra ôm, trở kháng, lớp che chắn và kết nối.
Sau đó, tính toán khoảng cách bạn cần di chuyển giữa các thiết bị hoặc từ nguồn điện đến thiết bị.
Mất mát có thể chấp nhận được sẽ phụ thuộc vào thiết bị và ứng dụng của bạn. Trở kháng nguồn và tải phải chính xác để giảm thiểu tổn thất.

Giải pháp cáp đồng trục của TKD cho sự mong đợi của khách hàng
TKD đã thực hiện thành công các sản phẩm và công việc định hướng chất lượng của mình bằng cách tuân theo các đổi mới.
Các tính năng quan trọng nhất quyết định chất lượng và hiệu suất của cáp đồng trục là; Chính lớp vỏ bọc này sẽ bảo vệ sợi cáp khỏi những âm thanh bên ngoài (nhiễu sóng) nhờ đó những sợi cáp này có độ ổn định trở kháng cao và tín hiệu bên trong sợi cáp không bị méo.
TKD có các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế cho loại cáp này và hành động với nhận thức về kiểm soát chất lượng ở mọi giai đoạn sản xuất và tổ chức đào tạo kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng liên tục và cải tiến hệ thống chất lượng.

Cáp của chúng tôi được sản xuất để sử dụng tối ưu ở tần số cao. Với tư cách là TKD, chúng tôi tập trung vào việc đạt được các giá trị điện tốt nhất có thể. Cáp đồng trục được sử dụng làm cáp phân phối trong hệ thống CATV, camera quan sát trong nhà và làm cáp kết nối trong các hệ thống vệ tinh yêu cầu độ suy giảm thấp hơn. Loại cáp có vỏ bọc HFFR này được sử dụng ở những nơi tập trung đông dân cư (trung tâm thương mại, khách sạn,…) và những nơi cần tránh khói, khí ăn mòn đe dọa sức khỏe con người do hỏa hoạn gây ra.

XE BUÝT | Công nghệ FIELDBUS – dành cho tự động hóa công nghiệp, quy trình & tòa nhà

 • ASi-BUS Aktor Sensor Interface
 • ASi-BUS Aktor Sensor Interface – HF
 • CAN BUS – ControlerAreaNetwork 120 Ohm
 • CAN BUS – ControlerAreaNetwork 120 Ohm – HF
 • DeviceNet 120 Ohm
 • DeviceNet 120 Ohm – HF
 • EIB/KNX BUS 75 Ohm
 • Foundation Fieldbus 100 Ohm
 • MULTIBUS & INTERBUS 100 – 120 Ohm
 • MULTIBUS & INTERBUS 100 – 120 Ohm – HF
 • PROFIBUS DP / FMS / FIP 150 Ohm
 • PROFIBUS DP / FMS / FIP 150 Ohm – HF
 • PROFIBUS PA 100 Ohm
 • SafetyBUS 100 – 120 Ohm
 • SafetyBUS 100 – 120 Ohm – HF

Mạng LAN | ETHERNET-Technology – dành cho hệ thống cáp công nghiệp & tòa nhà có cấu trúc

 • INDUSTRIAL EtherCAT
 • INDUSTRIAL ETHERNET Cat.5e – Cat.7A
 • INDUSTRIAL ETHERNET Cat.5e – Cat.7A – HF
 • INDUSTRIAL ETHERNET Cat.5e – Cat.7A – Special
 • LAN Cat.5e – 200 MHz
 • LAN Cat.6 – 250 & Cat.6A – 500
 • LAN Cat.7 – 600, Cat.7A – 1000 & Cat.7e -1200..1500
 • PROFINET Cat.5e
 • PROFINET Cat.5e – HF

Công nghệ FO BUS – truyền dữ liệu quang cho tự động hóa công nghiệp và tòa nhà

 • POF – SIMPLEX, DUPLEX & BUS

Cáp đồng trục

 • RG coaxial cable 50 Ohm
 • RG coaxial cable 75 Ohm
 • RG coaxial cable PTFE/FEP 50/75/95 Ohm

Cáp Tín Hiệu TKD EIB/KNX BUS 2x2x0.8mm 75Ohm, Vỏ Mầu Xanh Lá | Chính Hãng – Halogen free – Giá Tốt Nhất

EIB/KNX BUS 75 Ohm

 • Hãng Sản Xuất: TKD KABEL
 • Xuất xứ/ Origin: Đức / EU
 • BUS | FIELDBUS cables for building automation / XE BUÝT | Cáp FIELDBUS cho tự động hóa tòa nhà
 • Để sử dụng trong nhà
 • Sử dụng cho hệ thống EIB/KNX, trong lĩnh vực tự động hóa tòa nhà thông minh, biệt thự, chung cư cao cấp (ví dụ: thiết bị phát hiện chuyển động, chiếu sáng, sưởi ấm/điều hòa không khí/thông gió, hệ thống ghi thời gian, rèm, v.v.) cũng như cáp đo lường và điều khiển trong lắp đặt điện
 • Tiêu chuẩn theo KNX-Spec.: EN 50090-2-1 & EN 50090-2-2
 • Cáp TKD EIB/KNX được thử nghiệm với điện áp thử nghiệm tăng lên (4 kV) Cáp có thể được đặt mà không hạn chế cáp nguồn bên cạnh hoặc chạm vào chúng.
 • YCYM - mô tả tiêu chuẩn ở Đức cho cái gọi là cáp EIB/KNX với thử nghiệm điện áp cao 4kV và tương ứng với loại của chúng tôi: EIB/KNX BUS (St)-PVC
 • Che chắn tuân thủ EMC
 • Tuân thủ RoHS // LABS-/không chứa silicone (trong quá trình sản xuất)
 • FRNC: Chống cháy Không ăn mòn, halogen-free
 • Vật liệu dây dẫn: dây đồng trần Ø 0,8 mm (Solid)
 • Chống nhiễu Alu-lamin. lá polyester, với dây thoát nhiễu tinned drain wire
 • Vỏ bọc bên ngoài: PVC tương ứng. hợp chất không chứa halogen (Mầu Xanh lục RAL 6018 (GN))
 • Điện áp định mức: 300 V (không dùng cho mục đích điện áp cao)
 • Kiểm tra điện áp: Lõi/vỏ bọc: 4 kV
 • Không chứa halogen: theo tiêu chuẩn IEC 60754-1 (FRNC Typen)
 • Chất chống cháy acc. theo tiêu chuẩn IEC 60332-1-2
 • Điều hành. nhiệt độ. cố định tối thiểu/tối đa: - 30°C / +80°C
Cáp Tín Hiệu TKD EIB/KNX BUS 2x2x0.8mm 75Ohm, Vỏ Mầu Xanh Lá | Chính Hãng – Halogen free – Giá Tốt NhấtCáp Tín Hiệu TKD EIB/KNX BUS 2x2x0.8mm 75Ohm, Vỏ Mầu Xanh Lá | Chính Hãng – Halogen free – Giá Tốt NhấtCáp Tín Hiệu TKD EIB/KNX BUS 2x2x0.8mm 75Ohm, Vỏ Mầu Xanh Lá | Chính Hãng – Halogen free – Giá Tốt NhấtCáp Tín Hiệu TKD EIB/KNX BUS 2x2x0.8mm 75Ohm, Vỏ Mầu Xanh Lá | Chính Hãng – Halogen free – Giá Tốt NhấtCáp Tín Hiệu TKD EIB/KNX BUS 2x2x0.8mm 75Ohm, Vỏ Mầu Xanh Lá | Chính Hãng – Halogen free – Giá Tốt NhấtCáp Tín Hiệu TKD EIB/KNX BUS 2x2x0.8mm 75Ohm, Vỏ Mầu Xanh Lá | Chính Hãng – Halogen free – Giá Tốt Nhất